Sự phát triển của giao thức bảo mật TLS/SSL

Việc đảm bảo an toàn thông tin được thực hiện bằng nhiều phương pháp, trong đó có việc đảm bảo an toàn đường truyền. Một trong những giao thức bảo mật phổ biến được sử dụng hiện nay là TLS/SSL.

Đánh giá an toàn thông tin cho các ứng dụng di động

Ngày nay, thiết bị di động ngày càng phát triển đa dạng và phổ biến trên nhiều nền tảng khác nhau (Java, Android, IOS, RIMS…). Sự phát triển của các ứng dụng di động đang dần len lỏi vào mọi mặt của đời sống, phục vụ nhu cầu học tập, giả trí, kinh doanh. Bên cạnh sự tiện ích mà nó mang lại, các ứng dụng di động tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ gây mất an toàn thông tin.

Đánh đồng tiền mã hóa với tiền ảo là tiếp tay cho tội phạm lừa đảo?

Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ lừa đảo trên diện rộng trong lĩnh vực tiền ảo. Một nguyên nhân chính là sự thiếu hiểu biết và thiếu thông tin của những người muốn làm giàu nhanh chóng. Việc truyền thông đề cập nhiều đến các khái niệm tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa và tiền ảo, nhưng thông tin chưa đầy đủ, chính xác khiến người dân đầu tư mà không phân biệt được giá trị thực, các đối tượng lừa đảo có cơ hội lợi dụng, tạo ra nhiều hệ lụy xấu tới xã hội, ảnh hưởng tiêu cực tới những người nghiên cứu, khoa học và ứng dụng công nghệ cao vào đời sống.

Lễ phát động thi đua năm 2018 của Khối đơn vị sự nghiệp và sự nghiệp đặc biệt

Chiều ngày 13/4/2018, tại Ban Cơ yếu Chính phủ đã diễn ra Lễ phát động thi đua Khối đơn vị sự nghiệp và sự nghiệp đặc biệt thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ năm 2018. Tạp chí An toàn thông tin được Hội đồng Thi đua khen thưởng Ban Cơ yếu Chính phủ giao đảm nhiệm Khối trưởng Khối thi đua.

Lào Cai: Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và thiết thực trong các cơ quan Đảng

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Đảng trong những năm qua được tỉnh Lào Cai triển khai sâu rộng, tạo được bước chuyển biến quan trọng cả về nhận thức và hành động. Những kết quả này đã thúc đẩy công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy Đảng các cấp và đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Các nhà khoa học đã tìm được phương pháp “lấy” thông tin từ máy tính cô lập

Các nhà khoa học ở Đại học Ben Gurion (Israel) đã tìm được phương pháp mới để trích xuất dữ liệu từ máy tính bị cô lập về vật lý. Phương pháp sử dụng loa và tai nghe này được gọi là MOSQUITO.

Cảnh báo 40 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các thiết bị router/switch của Cisco

Ngày 9/4/2018, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT đã phát công văn cảnh báo về lỗ hổng bảo mật tồn tại trên nhiều thiết bị của hãng Cisco.

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Khoa - Trường - Viện CNTT-TT Việt Nam

Sáng 6/4/2018, tại trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc thành lập Câu lạc bộ các Khoa - Trường - Viện Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (viết tắt là FISU, Vietnam Club of Faculties - Institutes - Schools - Universities of ICT) đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Hội thảo quốc tế 4G/5G

Ngày 6/4/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Việt Nam) tổ chức Hội thảo quốc tế 4G/5G năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ”. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và thu hút sự tham dự của hơn 300 khách mời.

VNCERT cảnh báo mã độc tống tiền GandCrab

Ngày 05/4/2018, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát lệnh điều phối yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc thực hiện khẩn cấp việc theo dõi, ngăn chặn kết nối tới những máy chủ điều khiển mã độc tống tiền GandCrab.

Các tin khác